Lỗi thường gặp máy chiếu, sự cố máy chiếu

1. Máy chiếu không bật được?

Kiểm tra lại dây cáp điện nguồn cho máy chiếu đã được nối chặt chưa. Cũng có thể nguồn cấp điện đã không làm việc. Hãy thử dùng một thiết bị khác cũng với nguồn điện đó sua may chieu

Xem nhanh

Lỗi thường gặp ở máy chiếu? Trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu 024 3918 5666

1.Máy chiếu không bật được?
Kiểm tra lại dây cáp điện nguồn cho máy chiếu đã được nối chặt chưa. Cũng có thể nguồn cấp điện đã không làm việc. Hãy thử dùng một thiết bị khác cũng với nguồn điện đó.


2. Máy chiếu không có tín hiệu màn hình? sua may chieu

- Kiểm tra lại tất cả các kết nối, đặc biệt là kết nối giữa máy chiếu và máy tính (sợi cáp truyền tín hiệu). Kiểm tra luôn các dây cáp xem có bị đứt , nứt hay hư hỏng không. - Cũng cần kiểm tra các đầu cắm và chân cắm xem có bị cong, vênh không. Nếu có thì phải thay mới .
- Cũng có thể nguồn cấp tín hiệu không được chọn hợp lý nên không thể hiển thị qua máy chiếu. Thử bấm nút chọn nguồn trên máy chiếu rồi duyệt qua các nguồn tín hiệu cho đến khi bạn chọn kết quả chính xác.
- Nếu thực hiện trình chiếu bằng máy tính xách tay thì có thể là cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung chưa được kích hoạt. Hãy bấm giữ phím FN (thường nằm ở góc dưới của bàn phím laptop) kết hợp với bấm một trong các phím từ F1 đến F12 (hãy tìm phím nào có tên là CRT/LCD hay có biểu tượng một cái màn hình nhỏ) để lần lượt duyệt qua các thiết lập cho đến khi cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung được kích hoạt. Các thiết lập có thể là: laptop bật -máy chiếu tắt, laptop tắt - máy chiếu bật, laptop bật- máy chiếu bật .

3. Màn hình máy chiếu không hiển thị hết


Hãy thử thay đổi độ phân giải của máy tính lên/xuống để thay đổi kích thước hình ảnh (800x600,1024x768). Bấm chuột phải lên màn hình desktop chọn Properties -> chọn thẻ Settings. ở mục Screen Resolution bạn chọn độ phân giải mà mình cần (thông thường là 1024x768), bấm OK là được, nếu không được thì thầy, cô chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

4. Máy chiếu chất lượng kém


Điều chỉnh lại tiêu cự máy hoặc kiểm tra lại dây truyền tín hiêuh

5. Hình ảnh trình chiếu quá tối

Nguyên nhân của hiện tượng này do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) đã không được điều chỉnh hợp lý. Dùng điều khiển vào menu điều chỉnh hình ảnh của máy chiếu để thay đổi cho đến khi thu được kết quả đúng nhất.

6. Màn hình trình chiếu không có dạng hình chữ nhật


Hãy tìm mục có tên là Keystone Correction trong menu tùy chọn của máy chiếu, sau đó điều chỉnh cho đến khi bạn khắc phục được trục trặc. Nếu vẫn chưa được bạn hãy thử xoay nghiêng màn hình trình chiếu lên xuống một chút. Việc này dễ dàng thực hiện với một số loại màn hình trình chiếu có 3 chân.

Chúc các bạn thành công!

Các lỗi quý khách không thể tự xử lý được như hỏng nguồn, Balas, Bóng đèn, Chip xử lý hình ảnh, xử lý nhiệt, LCD máy chiếu…quý khách liên hệ

 

Trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu Minh Phát

Đc: số 15, ngõ 128/10 Hoàng Văn Thái, Ngã Tư Sở, Hà Nội

Tel: 024 3918 5666          Hotline: 0912 652 259

Web: wwww.suamaychieu.com.vn

 

Liên hệ

Tư vấn hỗ trợ:
Mr Vũ : 0987388319
Mss Tâm: 0981127119
Phòng kỹ thuật:

Tại Hà Nội: Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ Ôtô)

Tại TP.HCM: 6 Đường số 13A, KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Cầu Nguyễn Văn Cừ)