Màn chiếu

Màn chiếu chính hãng giá rẻ, báo giá phân phối màn chiếu, phụ kiện máy chiếu: Màn chiếu di động, màn chiếu treo tường, màn chiếu điện điều khiển, màn chiếu phim…Trung tâm máy chiếu Minh Phát cung cấp lắp đặt máy chiếu màn chiếu giá rẻ chính hãng chất lượng cao, giao lắp tận nơi tại Hà Nội.

Màn chiếu, phụ kiện máy chiếu: 0901219555 - 02439185666

Xem nhanh

Màn chiếu giá rẻ, phụ kiện máy chiếu là thiết bị không thể thiết khi sử dụng máy chiếu, màn chiếu được sử dụng rộng rãi cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng, lớp học, trung tâm đào tạo giảng dạy, chiếu phim, chiếu bóng.

Tư vấn mua màn chiếu máy chiếu 0901219555 - 02439185666

Màn chiếu là gì, công dụng màn chiếu?
Màn chiếu là một tấm màn được làm bằng vải chuyên dụng, có thể khuếch đại ánh sáng rất tốt, tấm màn màu trắng để nhận ánh sáng phát ra từ máy chiếu.

Nhiều người nghĩ rằng có thể thay thế màn chiếu bằng bức tường trắng nhưng thực tế không nên. Do trên bề mặt tấm màn chiếu có sơn một lớp màu trắng chứa các hạt phản quang, có khả năng tăng độ sáng lên gấp 2-3 lần so với việc khi chiếu vào bức tường trắng bình thường. Phía sau của tấm màn chiếu được sơn lớp sơn màu đen để tránh ánh sáng thoát ra từ phía sau.

Màn chiếu hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Thường được treo trên tường trong phòng, cách xa một khoảng phía trước của thiết bị chiếu (thường là máy chiếu) để phục vụ các nhu cầu như: giải trí, đào tạo, giáo dục, các cuộc họp,… giúp tăng khả năng hiển thị hình ảnh được tốt nhất.

Các loại màn chiếu thông dụng thị trường

Tùy vào mục đích sử dụng mà trên thị trường có rất nhiều loại màn chiếu, kích thước khác nhau. Nhưng thông dụng nhất vẫn các màn chiếu dưới đây:

Màn chiếu treo tường

Màn chiếu kéo tay là loại được cố định trên tường hoặc trần có thể kéo ra và tự cuộn vào khung cố định. Loại màn chiếu này thường được dùng trong trường học, văn phòng, quán café hay tại nhà,… Bởi nó được làm từ vải màn trắng cùng chất liệu nhựa PVC cực bền và cao cấp lại rất dễ thao tác.

Màn chiếu chân di động

Khác với màn chiếu kéo tay, phần khung của màn chiếu đứng 3 chân di động không cố định mà được làm từ 3 chân đứng đỡ khung màn chiếu. Loại màn chiếu này sẽ đi kèm với máy chiếu để bàn. Chính vì vậy, màn chiếu đứng 3 chân di động sẽ phù hợp với những nhu cầu cần di chuyển vị trí. Bên cạnh đó, phần khung đỡ 3 chân được làm từ chất liệu inox, hợp kim không gỉ độ bền cao.

Màn chiếu điện điều khiển

Về hình dáng, màn chiếu điện giống với màn chiếu treo tường kéo tay với cấu tạo khung treo tường cố định và một tấm màn chiếu. Tuy nhiên, nếu màn chiếu treo tường kéo tay cần phải hạ màn chiếu bằng sức kéo thì màn chiếu điện chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa. Bởi màn chiếu điện đã được trang bị hệ thống mô tơ cuộn. Đây là tính năng cao cấp, giá thành cao nên phù hợp với những phòng họp, phòng khách sạn, hội trường, sự kiện tiệc, sân khấu,… cần sự thẩm mĩ.

Màn chiếu khung cong

Đây là loại màn chiếu chuyên dụng cho phòng chiếu phim HD 3D cao cấp. Màn chiếu này được thiết kế cong giúp hình ảnh hội tụ chiếu về phía người xem thay vì chiếu sang hai bên. Cùng với đó, màn chiếu khung cong chuyên dụng này có khả năng hấp thụ ánh sáng, độ mịn cùng độ tương phản cao hơn các loại màn chiếu thông thường.

Màn chiếu khung dạng phằng

Đây cũng là loại màn chiếu chuyên dụng cho các phòng chiếu phim HD hay 3D nhưng giá thành thấp hơn màn chiếu khung cong. Màn chiếu khung cố định dạng phẳng có hình dáng và kích thước như một chiếc TV lớn.

Màn chiếu khung di chuyển

Màn chiếu khung kích thước lớn phù hợp với các nhu cầu trình chiếu tại hội trường, sân khấu, quảng trường,… Hiện nay trên thị trường có hai loại màn chiếu khung gấp kích thước lớn là màn chiếu trước (Front – PS HD White Fabric) và màn chiếu sau (Rear – PS Grey Fabric). Trong đó, màn chiếu trước chính là màn chiếu màu trắng phổ biến, máy chiếu đặt phía trước màn chiếu. Loại màn chiếu sau sẽ được sử dụng phổ biến cho sân khấu để khi có các hoạt động biểu diễn trên sân khấu, hình ảnh không bị gián đoạn.

Màn chiếu phim hay 4D

Màn chiếu phim hay màn bạc 4D sử dụng công nghệ hiện đại phun tráng bạc 4D để giúp hình ảnh sắc nét và có chiều sâu hơn. Dòng màn chiếu này hiện nay được sử dụng nhiều nhất cho các phòng chiếu phim HD – 3D. Xung quanh màn chiếu được thiết kế viền đen để giảm việc phản sáng giúp người xem tập trung hơn.

Kích thước màn chiếu thông dụng trên thị trường

Màn chiếu có kích thước từ nhỏ đến lớn phù hợp với không gian trình chiếu. Cụ thể bao gồm một số kích thước cơ bản dưới đây:

Màn chiếu 64 inch có kích thước là 1m25x1m25

Màn chiếu 84 inch có kích thước là 1m52x1m52

Màn chiếu 100 inch có kích thước là 1m78x1m78

Màn chiếu 120 inch có kích thước là 2m13x2m13

Màn chiếu 140 inch có kích thước là 2m44x2m44

Màn chiếu 150 inch có kích thước là 3m05x2m29

Màn chiếu 170 inch có kích thước là 3m05x3m05

Màn chiếu 180 inch có kích thước là 3m60x2m70

Màn chiếu 200 inch có kích thước là 4m06x3m05

Màn chiếu 250 inch có kích thước là 5m10x3m75

Màn chiếu 300 inch có kích thước là 6m16x4m62

Các bước để chọn một màn chiếu phù hợp

Khi lựa chọn màn chiếu theo nhu cầu, bạn nên lựa chọn lần lượt theo các bước sau:

Cách lựa chọn màn chiếu phù hợp nhu cầu

Trước khi thuê hoặc mua màn chiếu phù hợp, bạn phải biết chắc chắn nhu cầu của mình, của doanh nghiệp là gì. Cụ thể, bạn cần màn chiếu cho không gian nào, cố định hay di động, kiểu điều khiển nào,…

Từ nhu cầu đó, bạn có thể phân loại màn chiếu theo chức năng thành 7 loại màn chiếu thông dụng đã liệt kê ở trên. Ví dụ, nếu bạn muốn màn chiếu cố định thì nên cân nhắc màn chiếu treo tường, màn chiếu điện, màn chiếu cố định. Ngược lại, nếu bạn muốn di động thì hãy sử dụng màn chiếu 3 chân. Còn nếu sắm màn chiếu trong phòng chiếu phim HD 3D chuyên dụng, hãy sử dụng màn chiếu khung cố định dạng phẳng/cong hoặc màn chiếu bạc 3D.

Kinh nghiệm chọn vải màn phù hợp với không gian

Việc lựa chọn vải màn rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu ứng hình ảnh trên màn chiếu. Các yếu tố bạn nên quan tâm khi lựa chọn vải màn là chất liệu, độ sáng màn hình, góc nhìn của vải. Ngoài ra, bạn cần phải cân nhắc cả ánh sáng của không gian lắp màn chiếu hay độ mới – cũ của màn chiếu. Ví dụ, với một không gian có nhiều cửa sổ, bạn cần mua vải màn có kích thước và độ sáng màn hình lớn để hình ảnh được rõ nét. Hoặc nếu sử dụng máy chiếu cũ, hãy lựa chọn màn chiếu có độ sáng màn hình lớn để nâng cao hiệu quả hình ảnh.

Các tỉ lệ màn chiếu thông dụng

Sau khi đã chọn được vải màn phù hợp, tiếp theo bạn cần quan tâm đến kích thước hoặc tỉ lệ khung hình của màn chiếu. Hiện nay trên thị trường phổ biến 3 loại tỷ lệ khung hình sau:

Màn chiếu tỉ lệ 1:1. Đây là tỷ lệ vuông được sử dụng phổ biến với các máy chiếu được lắp trên cao.

Màn chiếu tỉ lệ 4:3. Đây là tỉ lệ của các màn hình máy tính hay video. Vì vậy, nó phù hợp với các máy chiếu có độ phân giải 1024x768, 1400x1050, 1600x1200, 2048x1536. Ngoài ra, nó có thể chuyển đổi đồng đều giữa chế độ xem toàn màn hình với chế độ màn hình rộng.

Màn chiếu tỉ lệ 16:9. Tỷ lệ này phù hợp với các loại máy chiếu có độ phân giải 4K UHD, 1080p HD, 720p HD. Đây là định dạng tối ưu phù hợp với nhu cầu chiếu phim tại nhà.

Màn chiếu giá rẻ và phụ kiện máy chiếu

Lựa chọn các thiết bị đi kèm phù hợp

Có rất nhiều phụ kiện đi kèm cần thiết khi mua màn chiếu là giá treo máy chiếu, dây cáp, điều khiển từ xa hay giá đỡ 3 chân,…

Mua màn chiếu hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại màn chiếu với giá thành khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng chọn loại màn chiếu phù hợp. Nên chọn mua màn chiếu chính hãng cung cấp bởi đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Màn chiếu thương hiệu Dalite chất lượng đa dạng mẫu mã, kích thước.

Địa chỉ bán màn chiếu chính hãng tại Hà Nội?

Siêu thị Máy chiếu Minh Phát là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối lắp đặt máy chiếu màn chiếu chính hãng giá rẻ. Máy chiếu Minh Phát đã được nhiều khách hàng là các cơ quan, đơn vị nhà nước, trường học và rất nhiều doanh nghiệp khác tin tưởng. Máy chiếu Minh Phát luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Trung tâm máy chiếu Minh Phát

Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 02439185666 – 0901219555 (Zalo)

Web: suamaychieu.com.vn – sieuthimaychieu.vn

 

Liên hệ

Tư vấn hỗ trợ:
Mr Vũ : 0987388319
Mss Tâm: 0981127119
Phòng kỹ thuật:

Tại Hà Nội: Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội (Có chỗ đỗ Ôtô)

Tại TP.HCM: 6 Đường số 13A, KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Cầu Nguyễn Văn Cừ)